Sàn giao dịch bất động sản tại khu vực
 Đăng nhập

User name:
Pass word:
Đăng nhập

Lần đầu đăng tin > Click
Hoàn toàn miễn phí
 
Quảng cáo 0988.007.001
 


 

 
Thông tin dự án bất động sản
Khu dân cư tại Tp.HCM
Thông tin căn hộ chung cư Tp.HCM
 • Căn hộ chung cư Quận 1
 • Căn hộ chung cư Quận 2
 • Căn hộ chung cư Quận 3
 • Căn hộ chung cư Quận 4
 • Căn hộ chung cư Quận 5
 • Căn hộ chung cư Quận 6
 • Căn hộ chung cư Quận 7
 • Căn hộ Phú Mỹ Hưng
 • Căn hộ chung cư Quận 8
 • Căn hộ chung cư Quận 9
 • Căn hộ chung cư Quận 10
 • Căn hộ chung cư Quận 11
 • Căn hộ chung cư Quận 12
 • Căn hộ Quận Phú Nhuận
 • Căn hộ Quận Bình Thạnh
 • Căn hộ Quận Gò Vấp
 • Căn hộ Quận Thủ Đức
 • Căn hộ Quận Tân Bình
 • Căn hộ Quận Tân Phú
 • Căn hộ Quận Bình Tân
 • Căn hộ Huyện Nhà Bè
 •  Thăm dò ý kiến

  Người làm công ăn lương có thể mua được ngôi nhà cỡ 1 tỷ sau bao nhiêu năm?

   Mười năm tình cũ

   Hai mươi năm thanh xuân

   Sáu mươi năm cuộc đời

   Làm gì đủ ăn mà đòi mua nhà

   
  Dịch vụ - tiện ích
     Tra cứu phong thủy nhà đất  
   Giá vật liệu xây dựng
   Bản đồ tìm vị trí tp.hcm
     Giao lưu về Bất Động Sản  
   Tin tức nhà đất
   
  Mua nhà giá rẻ
  08-Tháng Tư-2008 11:26

  Những căn hộ bạc tỷ, mảnh đất hàng chục triệu/m2 tại TPHCM đang ngày càng xa tầm với của những người thu nhập trung bình, thấp. Họ đã chọn cho mình những căn nhà, mảnh đất vài ba trăm triệu ở các quận, huyện vùng ven...

  Những ngôi nhà nhỏ, giá rẻ trong hẻm sâu vẫn là mơ ước của những người thu nhập thấp
  Ông Trần Anh Khoa, Trưởng văn phòng môi giới địa ốc Khoa Nam (P 16, quận Gò Vấp, TPHCM) cho biết: “Tìm cho được căn nhà dưới 500 triệu đồng mà không bị cắt hẻm, có sổ hồng, an ninh, hẻm trên 3 m... tại thành phố này giống như tìm kim đáy bể”.

  Phải nhờ đến 3, 4 văn phòng cùng nghề, ông Khoa mới giới thiệu cho chúng tôi được 4 căn giá trên tại Q.12 và Gò Vấp. Thêm vài ba ngày đi tìm, có cả những căn nhà, mảnh đất “giấy tờ hợp lệ” chỉ trên dưới 300 triệu và xấp xỉ 30, 40m2.

  Tất cả đều cách trung tâm thành phố gần 20km và không bị cắt vì mở hẻm thì cũng ngập nước hay sống chung cùng “ma tuý và mại dâm”. Ông Khoa nói: “Lâu lâu cũng có một căn không dính những thứ trên nhưng ai may mắn lắm mới mua được”.

  Chị Ánh Hoa vừa mua căn nhà 3,4x 8 m giá 340 triệu tại P 17, Q.Gò Vấp, than: “Mất 3 tháng mới kiếm được căn nhà này, hẻm 4 m, khu công giáo an ninh tốt, gần chợ, trường”.

  Tuy nhiên đòi nhà phải có “sổ hồng” hay đất có “sổ đỏ 30 - 40m2 trong bán kính cách Q.1 khoảng 8 - 10 km thì chỉ có những căn nhà bị cắt tứ bề do “quy hoạch treo” mới bán giá dưới 500 triệu.

  Từ năm 2003, có quận như Gò Vấp, 12, Tân Bình... chủ trương cấp cả sổ hồng cho những ngôi nhà chỉ trên dưới 20 m2, ở thì được nhưng xin phép xây thì không (quy định chỉ cấp phép cho những nhà có diện tích 30m2 trở lên). TPHCM cũng đã “quyết tâm xoá quy hoạch hẻm” bất hợp lý từ 2 năm nay nhưng cho đến nay phần lớn vẫn đang nằm trên giấy!?

  Ông Đỗ Anh Khanh - Trưởng phòng quản lý đô thị quận Gò Vấp thừa nhận, quận cũng đang rất tích cực làm chuyện này nhưng cũng phải chờ sang 2008 mọi chuyện mới rõ ràng!?

  May nhờ rủi chịu!

  Nhiều người nghèo và “cận nghèo”, những hộ dân bị giải toả nhận tiền đền bù ít ỏi đã tìm ra xa hơn như Q.12, Hóc Môn, Bình Chánh, Thủ Đức... để mua những căn nhà hay nền đất 200,300 triệu mà thường bằng giấy tay! Họ tự an ủi “có giải toả nữa chắc Nhà nước cũng đền bù ít nhiều”.

  Một số đi xa hơn nữa như sang Bình Dương, Đồng Nai, Long An... vùng lân cận TPHCM nhưng sau cơn sốt địa ốc vừa qua thì đất, nhà tại những khu vực này cũng khó có giá vài trăm triệu.

  Hàng loạt Cty địa ốc như Phát Hưng, Đất Xanh, An Gia, Đất Cát... đều không có những mảnh đất, căn nhà dưới 500 triệu tại các khu vực trên mà “không lo rắc rối về sau này như quy hoạch, giấy tờ”.

  Ngay cả những vùng xa như khu Mỹ Phước 1, 2, 3 tận Bình Dương, cách TPHCM trên 40 km, cũng đang có giá thấp nhất là 600 triệu/nền. Những văn phòng môi giới nhỏ đành khuyên khách hàng có 300 - 500 triệu đồng tìm những căn nhà nhỏ 20, 30m2 nằm sâu trong các hẻm nhỏ mà “may nhờ rủi chịu thôi anh chị ơi chứ giá này tìm đâu cũng vậy”. Nhiều người lại quay ra tìm các chung cư cũ, tái định cư nhưng cũng không dễ...

  Chung cư thì rất nhiều nhưng hầu chẳng có căn hộ chung cư cả mới lẫn cũ nào có giá trên dưới 350 triệu! Các chung cư giá rẻ tại Q.6, 8, 12, Bình Tân, Gò Vấp... ít nhất cũng 400 triệu! Dù có được hỗ trợ vay ngân hàng 50% nhưng vẫn còn ngoài tầm với của những người sống bằng lương, buôn bán qua ngày.

  Tìm mua các căn hộ cũ thì giá dưới 400 triệu nếu như chung cư đó không nghiêng hoặc sắp sập hay chờ xây, còn mua được thì vui lòng đừng than phiền tường nứt, mái dột, an ninh và vệ sinh cùng kém như chất lượng căn hộ.

  Hiện nay, một căn hộ cũ khoảng 40,50 m2 xây hơn chục năm tại các quận, huyện ven phải đỏ mắt tìm mới có giá dưới 500 triệu mà phần lớn là khu tái định cư với đủ thứ rắc rối về giấy tờ. Chương trình “nhà ở cho người thu nhập thấp” với tham vọng hàng chục ngàn căn hộ trong vài ba năm của TPHCM sau 3, 4 năm tuyên bố nay vẫn chỉ đang “nghiên cứu”.

  Ông Trần Lâm, Giám đốc Cty địa ốc Phúc Lâm khuyên: “Nếu có dưới 500 triệu mà muốn mua nhà hay căn hộ tại TPHCM vào thời điểm này thì phải hết sức cẩn thận, tham khảo kỹ tại vì tiền nào của nấy.

  Vẫn có nhà, đất giá trên nhưng phải chấp nhận nhà nhỏ, hạ tầng kém, có thể giải tỏa... Tốt nhất nên mua những căn nhà, căn hộ đã có giấy tờ hợp lệ vì dù nhỏ mấy cũng được bồi thường, lo chỗ ở mới khi bị giải toả, tranh chấp”.

  Quảng cáo dự án
   

  Dự án Golden Hills - Đà Nẵng
  Giá từ 2,5triệu/1m2
   


  Các vấn đề liên quan đến nhà đất

  Tra phong thủy
  Mẫu hợp đồng
  Quy hoạch
  Thủ tục nhà đất
  Vay ngân hàng
  Tư vấn kiến trúc
  Luật sư hỗ trợ