Sàn giao dịch tại
 Đăng nhập


Tên đăng nhập:
Mật khẩu:

 
Du lịch Đà Nẵng tiết kiệm
 
 
 
 Thăm dò ý kiến

Sử dụng website này bạn thấy thế nào?

 Dễ dàng, đơn giản

 Cũng như website khác

 Khó sử dụng

 Tin tức nhà đất
 
Nhà cho thuê giá rẻ, cho thuê nhà giá rẻ, nhà trọ sinh viên, cho thuê nhà nguyên căn, chung cư cho thuê, căn hộ cho thuê
29-Tháng Mười Một-2011 06:20

VÀO ĐÂY TÌM NHÀ CHO THUÊ GIÁ RẺ TỪ 1-5 TRIỆU >>> CLICK HERE GIÁ RẺ TỪ 1-5 TRIỆU

Mấy ngày gần đây người dân phản ánh có rất nhiều “cò” môi giới nhà cho thuê hoạt động phi pháp, lừa đảo, chiếm đoạt tài sản một cách trắng trợn. Nạn nhân đa phần là công nhân, sinh viên, những người khó khăn từ tỉnh lên thành phố làm việc và học tập.

Nhiều địa chỉ nhà cho thuê ở một trung tâm “không bảng hiệu”
Nhiều địa chỉ nhà cho thuê ở một trung tâm “không bảng hiệu”

Để tìm hiểu thực tế, chúng tôi đã vào cuộc ngày 9-12-2008. Qua tìm hiểu, chúng tôi thấy có rất nhiều “cò” môi giới nhà cho thuê mọc lên ở khắp thành phố. Với nhiều chiêu thức lừa đảo, những kẻ sống bất lương đã dùng chiêu đăng quảng cáo lên báo để chiêu dụ khách hàng. Vì cần nhà trọ, nhiều người đã tìm và sập bẫy. Sinh viên Nguyễn Thị Xuân Hồng, Trường trung học Công nghiệp TPHCM kể: “Do có nhu cầu về nhà trọ gấp, em đọc tờ Mua và bán thấy có phòng cho thuê ở đường Trần Văn Đang, quận 3, địa chỉ liên lạc tại 130/8 đường Bắc Hải, P6, Q. Tân Bình, liền đi từ Q2 lên đó tìm gần 2 tiếng. Khi đến nơi em mới tóa hỏa là trước nhà treo đầy địa chỉ các phòng cho thuê, nhà trọ nhưng chả thấy để bảng hiệu. Cũng hơi nghi ngờ, nhưng em cứ vào xem sao. Lúc này có một nhân viên nữ đem sổ ra hỏi: “Cần tìm nhà ở quận mấy? Khoảng bao nhiêu tiền?”. Em bảo cần nhà ở Q3 khoảng 600 ngàn đổ lại. Cô nhân viên bảo em đóng tiền mới cung cấp địa chỉ. Suy nghĩ một hồi lâu em nói nếu đóng tiền có chắc chắn thuê được nhà không? Người này bảo cứ đóng đi nếu tìm không được hoàn trả tiền lại. Vì tin tưởng em đóng 60 ngàn theo yêu cầu của nhân viên và được cung cấp địa chỉ nhà trọ trên đường Trần Văn Đang, quận 3. Nhưng khi đến đó thì chủ nhà bảo đã có người thuê rồi. Em đành quay về đòi tiền lại, lúc này nhân viên này nói cho địa chỉ chỗ khác. Em không đồng ý, bắt trả tiền lại, người nhân viên dọa không trả làm gì nhau! Vì thấy nhân viên này làm dữ nên em đành bỏ ra về xem như bị lừa, đến giờ nhắc lại vẫn còn bực mình”. Sau khi được nghe sinh viên Xuân Hồng kể, tôi thử điện thoại đến một địa chỉ đăng trên phụ trang Mua và bán ở mục cho thuê nhà dưới 2 triệu, có để nội dung: có 9 phòng trọ cho thuê ở đường Sư Vạn Hạnh và Thành Thái, Q10, ngày 2-12 sửa xong, liên lạc địa chỉ 40/2 đường Bắc Hải, P6, quận Tân Bình gặp chị Thảo. Có số điện thoại, tôi liền điện đến số máy này và được một người xưng tên Thảo bắt điện thoại nói nếu có nhu cầu nhà trọ đến đây cho thuê. Tôi hỏi địa chỉ chỗ nào? Nhân viên trả lời đến địa chỉ ghi trên báo chắc chắn có nhà. Tôi phải mất gần 2 tiếng mới tìm đến theo địa chỉ. Do không có số nhà 40/2, không thấy hẻm, tôi đến số nhà 40 đường Bắc Hải, P6, quận Tân Bình hỏi, thì ra nhà này để 3 số nhà, một số nhà chính và dán đề can 2 số nhà bên cạnh nữa. Quan sát thấy
Sinh viên Thảo bức xúc vì bị cò môi giới lừa đảo
nhiều bảng quảng cáo để trước cửa, ghi hàng trăm địa chỉ nhà trọ cho thuê. Nhưng tôi không hề thấy treo bảng hiệu, cũng chẳng biết thuộc đơn bị nào quản lý, có 3 nhân viên gồm 2 nữ, một nam đang ăn trái cây. Thấy tôi, một nhân viên hỏi: “Anh cần thuê nhà trọ ở đâu?”. Tôi nói theo địa chỉ ghi trong báo, nghe nói có phòng cho thuê ở đường Sư Vạn Hạnh, Q10. Nhân viên này bảo cần phòng trọ khoảng bao nhiêu tiền, tôi nói cỡ 1 triệu trở lại. Nhân viên này bảo: “Vậy đóng 200 ngàn tiền giới thiệu, nếu thuê được chủ nhà sẽ trừ lại số tiền đã đóng cho trung tâm”. Tôi hỏi nếu thuê không được thì sao? Nhân viên này nói sao lại không? Chắc chắn được. Tôi hỏi làm sao đảm bảo thuê được, có ai dẫn đường đi không? Nhân viên này bảo cho địa chỉ tự đi. Lúc này tôi lưỡng lự sao phải đóng tiền nhà mắc vậy? Người này bảo nếu không đóng 200 thì đóng 100 ngàn trước, nếu thuê được đóng thêm 100 ngàn nữa. Tôi không chịu, ba nhân viên xúm lại bảo anh thuê nhà gì mà không dám bỏ tiền, không đóng tiền thì không cung cấp địa chỉ.

Lúc này tôi giả bộ nói để suy nghĩ rồi quay lại sau. Tôi đi đến cách đó 10m, cũng có hai sinh viên khuôn mặt ấm ức, bước ra khỏi trung tâm môi giới nhà cho thuê số 54 đường Bắc Hải, P6, Q.Tân Bình liền hỏi chuyện. Sinh viên Nguyễn Thị Thanh Thảo, học ngành Quản trị kinh doanh, Trường cao đẳng kinh tế TPHCM kể: “Trung tâm này lừa đảo lấy tiền của tụi em, lại còn thách đố dám thưa công an, nhà báo. Ba trung tâm này cứ giới thiệu qua lại, làm hơn cả tuần nay em đi tìm mà chẳng có nhà nào. Tức tối quay về trung tâm cũ đòi lại tiền, nhân viên trung tâm không trả còn dọa tụi em. Em định nhờ công an và báo chí can thiệp, may mà gặp anh phóng viên ở đây, tụi em mừng lắm, mong mấy anh vạch mặt bọn lừa đảo để trả tiền lại cho tụi em”. Bạn Thúy Nga, sinh viên đi cùng Thảo cho biết thêm: “Mấy ngày nay không chỉ có chúng em mà còn rất nhiều người bị lừa”.

Rời địa chỉ này, tôi đi một đoạn thấy rất nhiều “cò” môi giới nhà trọ trên đường Bắc Hải, đây là con đường giáp giữa hai địa bàn thuộc phường 6, quận Tân Bình, bên kia đường thuộc phường 15, quận 10. Có thể thấy rằng chỉ một đoạn đường chưa đầy 2km mà có vài chục “cò” môi giới nhà cho thuê hoạt động “phi pháp” trục lợi bất chính và quá lộng hành. Đề nghị các ngành chức năng cần sớm vào cuộc theo dõi, xử lý những hành vi tự ý lập điểm môi giới nhà cho thuê để lừa đảo. Chính quyền sở tại cần tuyên truyền rộng rãi trong giới công nhân, sinh viên và mọi người cần cảnh giác khi gặp các “cò” lừa đảo, nếu thấy nghi ngờ báo cho cơ quan công an gần nhất.

Bỏ tiền ra thuê... 'nhà ma'

Cập nhật lúc 13:45, Thứ Tư, 13/05/2009 (GMT+7)
,

- Để nhận được hợp đồng cho thuê và chìa khoá nhà của vị chủ nhà trên mạng, khách chuyển trước tiền cọc qua  tài khoản vị này và... mất cả chì lẫn chài.

Trả tiền thuê nhà cho chủ "ảo"

Đi thuê nhà, cảnh giác để không bị mắc lừa - Ảnh: B.D
Chị B.L (Hà Nội) đọc trên mạng thấy có thông tin cho thuê một căn hộ ở tầng 11, toà nhà Dầu khí ở đường Phạm Ngọc Thạch. Chị liên hệ với số điện thoại người cho thuê thì người này cho biết đang công tác tại Vũng Tàu, có căn hộ cho thuê nhưng chưa thể ra ngay Hà Nội ngay được.

Hôm sau gọi lại, chủ nhà cho biết, nếu chị trả trước tiền vào tài khoản thì sẽ nhận được hợp đồng cho thuê và chìa khoá nhà; hiện tại trong phòng còn có nhiều đồ đạc. Chủ nhà cũng gửi các thông tin cá nhân về chứng minh thư và số tài khoản.  

Vì quá nóng ruột thuê nhà, vợ chồng chị L. gửi 3 triệu đồng vào tài khoản của người chủ nhà vắng mặt. Tuy nhiên sau đó không thấy người này hồi âm; điện thoại cũng không thể liên lạc.

Chị L. bức xúc kể: "Kiểm tra số tài khoản ở ngân hàng VietinBank mới biết các thông số đưa ra đều sai. Địa chỉ nhà anh ta khai để làm thẻ thực ra là địa chỉ một cơ quan... Thế mà ngân hàng vẫn cho mở tài khoản".

Chị L. đến gặp ban quản lý toà nhà, mới biết thời gian gần đây đã có nhiều cặp vợ chồng trẻ nóng lòng muốn thuê nhà đã bị lừa như chị ngay tại khu nhà này.

Bỏ tiền thuê... nhà thuê

Không chỉ chị L. cả tin vào những chứng cứ ảo mà mất tiền oan, có những khách hàng thậm chí đã gặp người cho thuê, được dẫn tới xem nhà mà vẫn bị lừa.

Một bạn đọc VietNamNet cho biết: Thường có hai tên lừa đảo thông đồng lừa người thuê nhà. Chúng thường thuê tạm một căn nhà trong một thời gian, để lừa hết người này đến người khác rồi... chuồn.

Để khách tin tưởng, một tên đưa khách tới xem nhà, ký hợp đồng đàng hoàng với các thông số cá nhân trên chứng minh thư giả. Khách hỏi điện nước ở đây có yên tâm không, "chủ nhà giả" bảo khách ra hỏi bất kỳ người hàng xóm nào bên ngoài cho khách quan.

Khách gặp một người đang đứng vu vơ gọi điện thoại, hỏi thăm tình hình điện nước, an ninh, được khen hết lời là ở đây sống rất thoải mái. Khách yên tâm nộp tiền đặt cọc 3 tháng tiền thuê nhà, hôm sau quay lại mới biết mình bị lừa.

Bức xúc về thực trạng trên, chị B.L cho rằng, cần có biện pháp quản lý việc đăng thông tin về nhà đất trên các trang web, báo chí và phương tiện truyền thông về bất động sản để tránh thiệt hại cho người tiêu dùng.

Theo chị, các ngân hàng nên kiểm chứng thông tin của người mở tài khoản để tránh hiện tượng lừa đảo qua mạng cũng như cần phải nâng cao vai trò của khu dân phố và ban quản lý chung cư trong các giao dịch cho thuê để người đi thuê nhà không gặp rủi ro.

Key : Nhà cho thuê giá rẻ, cho thuê nhà giá rẻ, nha cho sinh vien, nha tro, thue nha re, nhà trọ sinh viên, cho thuê nhà nguyên căn, nha tro gia re, nha nguyen can gia re, chung cu cho thue gia re,chung cư cho thuê, căn hộ cho thuê. Nhà cho thuê giá rẻ, cho thuê nhà giá rẻ, nhà trọ sinh viên, cho thuê nhà nguyên căn, chung cư cho thuê, căn hộ cho thuê. Nhà cho thuê giá rẻ, cho thuê nhà giá rẻ, nhà trọ sinh viên, cho thuê nhà nguyên căn, chung cư cho thuê, căn hộ cho thuê. Nha tro cho thue, cho thue nha tro.

 

Tìm kiếm thông tin nhà đất

Quảng cáo dự án